Trả phí môi giới

Phí môi giới chứng khoán là gì? Cách tính chi phí môi giới chứng khoán trong giao dịch ?

Chi phí môi giới chứng khoán là 1 trong các loại thuế cơ bản của chứng khoán mà người mới vào nghề phải biết. Chi phí cho công ty môi giới chứng khoán là bao nhiêu, cách tính chi phí môi giới chứng khoán như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Phí môi giới chứng khoán là phí giao dịch chứng khoán

Chi phí môi giới chứng khoán hay còn gọi là chi phí giao dịch chứng khoán. Đây là khoản phí mà khách hàng sẽ phải trả cho công ty chứng khoán khi khách hàng đặt 1 lệnh nào đó. Ví dụ khi bạn mua hoặc bán cổ phiếu của mình, để mua hoặc bán dễ dàng và thông minh hơn thì những người có chuyên môn và trình độ chuyên ngành sẽ làm việc đó tốt hơn. Khi này người muốn giao dịch thường sẽ nhờ tới công ty chứng khoán và công ty đó sẽ: tìm kiếm, phân tích, đánh giá và kết luận thị trường chứng khoán cho họ, sao cho lợi ích khách hàng là trên hết.

Chi phí môi giới chứng khoán bao nhiêu

Chi phí môi giới chứng khoán bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào công ty chứng khoán mà bạn chọn. Các công ty chứng khoán có nhiều ưu đãi cho khách hàng thì chi phí khoảng 0.1% tổng số tiền khách hàng muốn giao dịch. Đối với các công ty đã có thương hiệu lớn thì giá của họ sẽ cao hơn, tuy nhiên dịch vụ của họ sẽ chuyên nghiệp hơn. Giá của các công ty lớn thường từ 0.2 5 tới 3% tổng số tiền giao dịch.

Chi phí giao dịch chứng khoán

Lợi ích khi trả chi phí môi giới chứng khoán

Trong quá trình mua bán giao dịch chứng khoán, phí môi giới bạn phải trả cho công ty chứng khoán khoảng 1% – 3% tổng số tiền giao dịch. Tuy nhiên khi tự mình giao dịch mua bán chứng khoán, chi phí bạn bỏ ra sẽ gấp khoảng 10 lần. Khi đặt môi giới chứng khoán, công ty chứng khoán hoặc người môi giới chứng khoán sẽ nghiên cứu thị trường, phân tích, đánh giá và đưa ra hướng tốt nhất cho khách hàng. Với những người có trình độ chuyên môn trong ngành thì các khách hàng sẽ yên tâm hơn khi tự mình giao dịch với khoản tiền lớn.

Cách tính chi phí môi giới chứng khoán

Chi phí môi giới chứng khoán thường dao động từ 1% – 3% số tiền bạn giao dịch trong lần đó và tùy công ty chứng khoán.

Ví dụ: Trong ngày, bạn muốn mua 700 cổ phiếu với giá 150.000vnđ/ cổ phiếu. Tổng số tiền giao dịch của bạn là 150.000 x 700 = 105.000.000vnđ. Phí của 1 công ty nào đó là 2%. Vậy số tiền trả cho phí môi giới của bạn là 2% x 105.000.000 = 2.100.000vnđ.

Chi phí trên chỉ áp dụng cho một lần giao dịch trong ngày. Tức là số tiền chi trả cho phí môi giới chứng khoán với 1 khoản như trên nếu bạn cùng đặt lệnh cả mua và bán là: 2 x 2.100.000 = 4.200.000vnđ.

Người môi giới luôn đặt lợi ích khách hàng lên đầu

Số tiền trong tài khoản của bạn phải có nhiều hơn số tiền bạn muốn đặt lệnh giao dịch chứng khoán. Vì khi đặt lệnh giao dịch cho 1 công ty nào đó, họ sẽ trừ phí môi giới tạm thời trong tài khoản của bạn. Nếu giao dịch thành công thì phí đó là trả luôn, nếu không thành công thì phí đó sẽ trả lại tài khoản của bạn.

Để giao dịch an toàn số cổ phiếu của mình, bạn nên nhờ vào công ty môi giới chứng khoán. Số tiền chi cho phí môi giới chứng khoán không cao nếu bạn giao dịch với khoản lớn và an toàn hơn khi tự giao dịch cổ phiếu của mình. Đối với những ai giao dịch với số tiền dưới vài chục triệu thì số tiền môi giới này có vẻ cao, tuy nhiên nếu như bạn tự giao dịch thì thời điểm đó có thể chưa phải là thời điểm nên giao dịch và sẽ hụt 1 số tiền lớn hơn khi trả phí cho môi giới chứng khoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *