Đầu tư bất động sản Đồng Nai: lúc nào nên mua và bán?

Năm 2018, thị trường bất động sản Biên Hoà được sự báo sẽ bước vào thời điểm chín muồi, hội tụ đủ các yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hoà" cho sự phát triển. Có nhiều dự án, chỉ sau hơn một năm mở bán, giá đã tăng lên gấp đôi. Sức hút mới của thị trường bất động sản thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đến từ đâu mà lại có sự biến động mạnh về giá cả như vậy?

dau tu bat dong san, co nen dau tu bat dong san

Quá sớm hay quá muộn…đều không tốt

Đầu năm 2017, thị trường bất động sản Long Thành (Đồng Nai) nóng bừng với thông tin dự án sân bay Long Thành được phê duyệt. Trước thông tin này, các nhà đầu tư Tp.HCM, Hà Nội đổ xô về Long Thành gom đất khiến giá đất có nơi tăng gấp đôi.

Tuy nhiên, do tại khu vực Long Thành dân cư đang còn thưa thớt, các nhà đầu tư chủ yếu mua để đầu cơ, chính vì vậy chính quyền tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định hạn chế phân lô, bán nền, gom đất từ tháng 6/2017 để tránh tình trạng bong bóng bất động sản có thể xảy ra ở đây. Hệ quả, hàng chục nghìn đầu tư mua bất động sản "mắc cạn". Phải chăng, các nhà đầu tư trong giai đoạn cuối đã thất bại do đến với thị trường quá muộn?

Trước "cơn sốt" Long Thành, thị trường bất động sản Đồng Nai cũng xôn xao với biến động giá đất Nhơn Trạch khi có thông tin khởi công cầu Cát Lái. Thông tin này ngay lập tức khiến nhiều nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch gom đất. 

Nhưng đến nay đã 8 năm trôi qua, cầu Cát Lái vẫn chưa được khởi công, giá đất tại Nhơn Trạch vẫn vậy do hạ tầng chưa phát triển, dân số thưa thớt. Hàng loạt khu đô thị vắng người ở là minh chứng rõ nhất cho hoạt động đầu cơ này. Phải chăng các nhà đầu tư đã nhảy vào Nhơn Trạch quá sớm?

Như vậy, cả đến quá sớm và đến quá muộn đều không đạt hiệu quả trong đầu tư bất động sản. Và thị trường "đúng lúc" là khi hội tụ cùng lúc ba yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hoà".

Hội tụ đủ 3 yếu tố quan trọng: thiên thời - địa lợi - nhân hòa

Hiện Biên Hoà đang được đánh giá là một trong những thị trường có đầy đủ nhiều yếu tố, thích hợp để các nhà đầu tư đầu tư.
=> Về "thiên thời", tháng 11 vừa qua, UBND Tp.HCM đã chấp thuận chi 21.234 tỷ đồng để kéo dài tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đến Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai.
=> Việc kéo dài tuyến Metro đến Biên Hoà và Dĩ An được kỳ vọng sẽ tạo ra kỳ tích cho thị trường này như kỳ tích mà tuyến Metro đã tạo ra cho bất động sản khu Đông.
=> Về "địa lợi", hiện nay quỹ đất trống của thành phố Biên Hoà còn tới 13.216 ha rất thuận lợi để phát triển địa ốc.

Quan trọng nhất, về "nhân hoà",  Biên Hoà sở hữu lợi thế như dân số đông lên tới 1,2 triệu người, ngang bằng với những thành phố lớn khác.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai có hơn 7.100 chuyên gia nước ngoài, 500 nghìn công nhân nên nhu cầu về thuê và mua căn hộ tại Biên Hòa rất lớn. Tuy nhiên, hiện ở thành phố Biên Hoà chỉ có khoảng 600 căn hộ, chưa đáp ứng được 10% lượng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia và dân văn phòng làm việc tại các khu công nghiệp.

Cung thiếu sẽ là yếu tố quan trọng nhất cho sự phát triển của thị trường địa ốc Biên Hoà và khiến nhiều doanh nghiệp địa ốc đều muốn nhảy vào đầu tư tại Thành phố này.

Vừa bước vào tháng đầu tiên của năm 2018, thị trường bất động sản Biên Hoà - Đồng Nai đã chứng kiến nguồn cung tăng nhanh của nhiều dự án lớn. Biên Hoà được đánh giá là một trong những thị trường hội tụ đầy đủ nhiều yếu tố thích hợp hút nhà đầu tư...

dau tu bat dong san the nao, dau tu bat dong san sinh loi

Thật ra không phải đến lúc này thị trường bất động sản Biên Hòa mới chứng kiến sự sôi động, mà ngay từ đầu năm 2017, thị trường này đã trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư, người mua nhà. Tuy nhiên, từ sau Tết Mậu Tuất đến nay, nhiều khu vực của Biên Hòa, đặc biệt là các khu vực giáp ranh với TP.HCM như Long Hưng, Tam Phước, Hóa An… liên tiếp tạo nên cơn sốt mới về thanh khoản lẫn mức giá tăng khá nhanh từ 10 đến 20%.

Tại một số khu vực đất có giấy tờ, quy hoạch rõ ràng ở những phường rìa ngoài trung tâm như Tam Phước, Phước Tân, Trảng Dài... tăng hơn 5-10%. Tại xã Hóa An - tiếp giáp với thị xã Dĩ An (Bình Dương), đất có sổ riêng thổ cư được một sàn giao dịch rao bán 100m2 với giá 1,2 tỷ.  Tương tự, tại nhiều tuyến đường nằm trong khu vực trung tâm của TP Biên Hòa như Phạm Văn Thuận, Đồng Khởi, Nguyễn Ái Quốc... giá nhà đất cũng không ngừng nhảy múa với mức tăng giá trung bình 10% so với tháng trước, giá dao động từ 60-80 triệu/m2. 

Hotline: 0898.677.899 Email: [email protected]

Tag: dau tu bat dong san, co nen dau tu bat dong san, dau tu bat dong san the nao, dau tu bat dong san sinh loi, meo dau tu bat dong san, khi nao dau tu bat dong san, mua ban