Học phí thiết kế nội thất – Những lưu ý về ngành thiết kế nội thất

học phí thiết kế nội thất bao nhiêu

Những năm gần đây, ngành thiết kế nội thất đã và đang trên đà trở thành một ngành học được nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo và có năng khiếu về nghệ thuật đặc biệt quan tâm và theo học. Bởi vì thiết kế nội thất là một ngành học mang tính hiện đại, có sự ảnh hưởng đa chiều rất lớn trong đời sống và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Bên cạnh đó, hiện nay tại Việt Nam, ngành thiết kế nội thất đang có nhu cầu cao về nhân lực cho nên cơ hội việc làm của ngành Thiết kế nội thất đối với các bạn trẻ bây giờ là rất nhiều, rộng mở với mức thu nhập cao. Chính vì vậy mà học phí thiết kế nội thất cũng là một chủ đề được các bạn trẻ đặc biệt chú ý.

Thiết kế nội thất đang là ngành cực hót

Thiết kế nội thất đang là ngành cực hót

Tìm hiểu chung về ngành Thiết kế nội thất

  • Thiết kế nội thất (tiếng Anh là Interior Design) đây là một ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa, ăn ý giữa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để thiết kế không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn…
  • Ngành Thiết kế nội thất sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức tổng hợp cần thiết về phương pháp luận và phương pháp thực hành, đặc biệt khi học ngành này bạn sẽ được trải nghiệm thực tế về các công việc liên quan đến thiết kế nội thất, nó là sự kết hợp giữa lĩnh vực thiết kế cũng như trang trí và mỹ thuật, đặc biệt là các phương tiện, công nghệ mới…
  • Chương trình đào tạo của ngành Thiết kế nội thất sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng cần thiết về mỹ học, văn hóa, luật phối cảnh, lịch sử của ngành thiết kế nội thất, nhân trắc học cũng như là vật liệu, âm thanh và ánh sáng của các hệ thống đồ án thiết kế như: đồ đạc, nhà cửa, quán xá, văn phòng phẩm, nhà nghỉ… Toàn bộ sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này sẽ có khả năng về cảm thụ cũng như sáng tạo nghệ thuật liên quan đến các vấn đề thiết kế nội – ngoại thất.

Học phí thiết kế nội thất tùy vào từng trường

Học phí thiết kế nội thất tùy vào từng trường

Học phí Thiết kế nội thất

Theo như quy định thông thường của các trường đại học có ngành Thiết kế nội thất thì số tín chỉ trong mỗi học kì sẽ khoảng 15 – 16 số tín chỉ và số tiền học phí mỗi năm sẽ không bao giờ cố định tuy nhiên cũng sẽ không tăng lên quá mức 20%.

Mức học phí thiết kế nội thất của các trường đại học này cũng khác nhau, tùy vào khả năng của bạn để có thể lựa chọn cho mình nơi học hợp lý. Ví dụ như trường đại học kiến trúc TP HCM thì theo chương trình đại trà là 10,6 triệu đồng/năm còn theo chương trình CLC thì 49 triệu đồng/ năm ( cao gấp 5 lần so với mức đại trà),…Vì thế, để biết chính xác nhất mức học phí bạn nên tìm hiểu cụ thể đơn vị dạy thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *