Long Hưng tâm điểm của thị trường bất động sản Đồng nai

Những lợi thế khác về hạ tầng, ngoài các lợi thế trọng điểm như tọa lạc tại vị trí đắc địa có sự kết nối với các trung tâm kinh tế xã hội của các thành phố lớn như, TP Hồ Chí Minh, Biên Hoà, Bình Dương, Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, sân bay Quốc tế Long Thành..., dự án Long Hưng còn có trục giao thông chính từ dự án được kết nối với đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây với khoảng cách 6km, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ dự án tới sân bay quốc tế Long Thành và TP.HCM. “Chủ trương này đã được Tỉnh Ủy, UBND Tỉnh Đồng Nai và Bộ giao thông chấp thuận và sẽ triển khai thi công trong thời gian sớm nhất”, bà Cẩm Tú cho biết, đồng thời, bà cũng  nhận định, với mức giá hiện tại cùng với hạ tầng kết nối hoàn chỉnh, rõ ràng bất động sản tại các dự án ở Đồng Nai đang có nhiều lợi thế.

long hưng, khu đô thị long hưng

4 yếu tố tạo nên sức hút của thị trường bất động sản Biên Hòa
=> Theo giới kinh doanh địa ốc, lý do đầu tiên khiến cho thị trường bất động sản ở thành phố Biên Hòa gần đây tăng trưởng theo chiều hướng nóng như vậy, vì từ năm 2018, tại Biên Hòa có ít nhất 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai, như: xây dựng trung tâm hành chính mới của Biên Hoà, xây dựng trục đường trung tâm thành phố Biên Hoà, các con đường ven sông Đồng Nai, sông Cái và các con đường huyết mạch để giảm bớt ùn tắc giao thông… Sự kỳ vọng thay đổi diện mạo từ các dự án trên mang lại đã làm cho thị trường bất động sản ở đây ví như một thỏi nam châm lớn luôn hút khách, đặc biệt là đối với phân khúc đất nền.

=> Ngoài lý do nói trên, theo các chuyên gia bất động sản, thành phố Biên Hòa có một lợi thế cạnh tranh khác, đó là vừa giáp ranh với khu Đông của TP.HCM như quận 9 và quận Thủ Đức, lại vừa là khu vực trung tâm kinh tế, hành chính của cả tỉnh Đồng Nai. Cho nên, việc nhiều người dân kể cả những nhà đầu tư thời gian qua chuyển hướng về thành phố Biên Hòa “an cư lạc nghiệp” lẫn tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới là có thật, vì giá đất tại khu vực Quận 9 và Thủ Đức tăng nhanh chóng mặt, vượt khỏi khả năng của những người có nhu cầu về nhà ở và bắt đầu xuất hiện các yếu tố rủi ro cho nhà đầu tư.

=> Mặt khác, sự lột xác về hạ tầng thông qua việc kết nối của hàng loạt công trình trọng yếu cũng đã giúp cho thị trường bất động sản ở thành phố Biên Hòa tiếp thêm nhiều sức bật mới. Trong đó, chủ trương chi 21.234 tỷ đồng để kéo dài tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đến Biên Hòa được UBND TP.HCM chấp thuận từ cuối năm 2017 đã tiếp thêm sức nóng cho thị trường bộng sản khu Đông TP.HCM nói chung và thành phố Biên Hòa nói riêng.  Đó là chưa kể, bến xe miền Đông của TP.HCM chính thức được dời về quận 9, giáp với thành phố Biên Hòa, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động cuối năm 2018. Đặc biệt, Đồng Nai sẽ xây dựng cầu Vàm Cái Sứt, nối từ Quốc lộ 51 với đường cao tốc TP.HCM, đồng thời đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa với Bà Rịa - Vũng Tàu…

=> “Trong bốn yếu tố tạo nên sức hút của thị trường bất động sản ở thành phố Biên Hòa, chúng ta không thể không nói đến sức hút từ vị trí – kinh tế; sức hút từ hạ tầng, giao thông; sức hút từ nhu cầu của người dân; sức hút từ giá thành và lợi nhuận. Nói một cách nôm na, thị trường bất động sản ở thành phố Biên Hòa hiện đã hội đủ các điều kiện cần và đủ là “thiên thời - địa lợi - nhân hòa” thì không lý gì lại không bứt phá, không tăng giá, và không hút khách”, một chủ đầu tư nhận định. 

dự án long hưng, long hưng đồng nai

Sức hút mạnh mẽ từ cơ sở hạ tầng và kết nối thương mại
Sau hàng loạt các công trình hạ tầng trọng điểm hoàn thiện kết nối liên vùng giữa Đồng Nai với TP.Hồ chí Minh và khu vực được đưa vào sử dụng. Đặc biệt, việc Quốc hội phê duyệt và đẩy mạnh tiến trình xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành, thị trường bất động sản Đồng Nai đang được giới chuyên gia đánh giá là đã hội đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi nhân hòa” để bùng nổ thời gian gần đây. Trong đó, những dự án được quy hoạch bài bản, môi trường sống xanh, sạch kết nối hạ tầng tốt đang thực sự tạo nên sức hút mạnh mẽ với vai trò dẫn dắt thị trường.

Từ đầu năm 2016 tới nay, thị trường bất động sản Đồng Nai không ngừng gia tăng mạnh về thanh khoản, đặc biệt là với các dự án có địa thế kết nối với các dự án hạ tầng trọng điểm như sân bay Quốc tế Long Thành, đường cao tốc TP.HCM Long Thành- Dầu Giây ... Trong số các dự án trở thành “điểm ngắm” thực sự này có dự án khu đô thị kinh tế mở Long Hưng do Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Đồng Nai (DonaCo.op) làm chủ đầu tư.

Hiện nay, dự án khu đô thị Long Hưng đã được đầu tư hạ tầng khá hoàn chỉnh do Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Eximrs và Công ty độc quyền phân phối ra thị trường dự án đất nền sổ đỏ với giá bình quân 7,1 triệu đồng/m2. Các nhà đầu tư xem đây là cơ hội đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời cao trong thời gian tới nên chỉ trong thời gian ngắn công bố mở bán, đã có hàng trăm khách hàng xuống tiền mua đất nền tại dự án này.

Theo phân tích của giới chuyên môn, lợi thế lớn nhất của các dự án bất động sản tại Đồng Nai hiện nay là sự bứt phá của hạ tầng và giá “mềm”. Trong chiến lược phát triển của các tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai được xem là “sân sau” của TP.HCM trong xu thế giãn dân. Tuy nhiên, so với giá bất động sản tại TP.HCM, giá đất tại Đồng Nai còn khá mềm, đặc biệt là tại các vùng giáp ranh với TP.HCM, thậm chí cách nhau một dòng sông nhưng có mức giá chênh lệch khá nhiều. Theo bà Trần Thị Cẩm Tú, tổng giám đốc EXIMRS, hiện dự án Long Hưng đang được bán với mức giá chỉ từ 6 đến 7 triệu đồng.m2 đất nền có sổ đỏ, trong khi đó phía bên kia quận 9, giá đất nền đang ở mức 15 đến 20 triệu đồng/m2.


Khu kinh tế mở Long Hưng kếu gọi nhiều chủ đầu tư uy tín
Việc dự án khu đô thị Long Hưng đang thu hút mạnh giới đầu tư, theo nhiều chuyên gia am hiểu về thị trường bất động sản Đồng nai nhận định, Long hưng là khu đô thị có quá nhiều điểm hấp dẫn người mua, khi đây là một khu đô thị hiện đại được xây dựng chạy dài tới gần 50 km, dọc theo sông Đồng Nai, sông Buông và hàng chục tuyến kênh rạch chạy xen trong khu đô thị, cùng với việc nằm kề cận với các tuyến giao thương huyết mạch của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; Có những điều kiện lý tưởng cho việc phát triển một khu đô thị ven sông hiện đại với cảnh quan thiên nhiên đẹp và môi trường sống trong lành. Bên cạnh đó với tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến hàng tỷ USD, chủ đầu tư và các đối tác liên doanh là những nhà đầu tư nước ngoài có uy tín đã và đang dần biến vùng đất gần 1.200 héc ta giàu tiềm năng thành một khu đô thị tầm cỡ, một Phú Mỹ Hưng thứ 2 tại Đồng Nai.  

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, Long Hưng  gồm có 3 dự án thành phần: Aquacity, Waterfron City và Salling City được thiết kế với những đặc trưng kiến trúc riêng biệt, do Công ty Quy hoạch và Tư vấn thiết kế xây dựng GHD (Australia) và NIKKEN SEKKEI là đơn vị thiết kế nhiều kinh nghiệm, có tầm vóc trong lĩnh vực kiến trúc trong khu vực đảm nhiệm.

Trong đó,  dự án Aquacity, được thiết kế với lối kiến trúc hiện đại xen lẫn bản sắc văn hóa của vùng sông nước Nam Bộ, trên tổng diện tích 305 ha, tổng vốn đầu tư là 518 triệu USD, gồm khu cao ốc văn phòng cao cấp; khu thương mại, dịch vụ; khu nhà ở với các mô hình nhà ở riêng biệt chia thành từng khu như nhà biệt thự vườn, biệt thự đơn lập và song lập, nhà phố liền kề.

Dự án Waterfron City, được DonaCoop liên kết với An Phú Long và Keppel Land cùng triển khai. Dự án có quy mô 366 ha, với tổng kinh phí đầu tư là 750 triệu USD. Với dự án này, các công trình kiến trúc tiêu biểu thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại xen lẫn truyền thống của văn hóa Á Châu.

Dự án Salling City với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 272,4 triệu USD,  diện tích 227 ha, gồm một khu cao ốc văn phòng và căn hộ cao cấp; khu thương mại dịch vụ; khu dân cư hiện đại với những ngôi nhà biệt thự vườn đơn lập và song lập hòa mình với thiên nhiên; khu biệt thự nhà phố liền kề.

long hưng biên hòa, đất nền long hưng

Đã hội đủ các điều kiện cần và đủ: Giá tăng gấp đôi
Kể từ khi mở bán đầu tiên vào tháng 8/2016, đến nay mức giá đất ở Khu Đô thị Kinh tế mở Long Hưng City, nằm ở xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa đã tăng rất mạnh, ước tính hơn 100%. Bà Trần Thị Cẩm Tú, Giám đốc Công ty Bất động sản Dona Land – đơn vị phân phối dự án Khu Đô thị Kinh tế mở Long Hưng City cho biết, nếu như tại thời điểm đợt đầu mở bán giá bình quân chỉ 7,5 triệu đồng/m2, sau đó tăng lên thành 9,5 triệu đồng/m2, tiếp đó nữa là khoảng 12 triệu đồng/m2, thì từ sau Tết Nguyên đán 2018 đến nay mức giá giao dịch thấp nhất đã là 16,5 triệu đồng/m2, cao nhất là 25 triệu đồng/m2.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đấu thầu, hiện mỗi ngày có từ 5 - 15 giao dịch thành công trong khoảng vài chục khách hàng đến tham quan dự án. Khu Đô thị Kinh tế mở Long Hưng có hơn 28 km đường sông bao quanh và 22 km kênh rạch len lỏi trong khu đô thị. Nhờ có nhiều lợi thế sẵn có về môi trường và cảnh quan thiên nhiên như vậy nên khách hàng rất thích. Tính từ đợt mở bán đầu tiên đến nay, đã có gần 2.200 sản phẩm đất nền của dự án được khách hàng đặt mua. Dự kiến trong năm 2018, sẽ có thêm 1.000 sản phẩm đất nền được tiêu thụ.

Thực tế cho thấy, nhiều khu vực ở trung tâm thành phố Biên Hòa giá bất động sản đã tăng đồng loạt từ 15-20% so với thời điểm trước Tết và tăng gấp đôi so với thời điểm đầu năm 2016, nhất là các khu vực giáp ranh với TP.HCM như Long Hưng, Tam Phước, Hóa An…. Đặc biệt, tại những trục đường huyết mạch trong nội ô thành phố Biên Hòa như đường Võ Thị Sáu và đường 30/4, mức giá giao dịch tại thời điểm này lên đến 60-90 triệu đồng/m2, đường Phạm Văn Thuận từ 60 -90 triệu đồng/m2, đường Cách Mạng Tháng Tám từ 50 -80 triệu đồng/m2, đường Nguyễn Ái Quốc có giá 40 -50 triệu đồng/m2…  

“Giá đất đang leo thang trên diện rộng ở thành phố Biên Hòa là có thật. Tuy nhiên, sức hút lớn nhất vẫn thuộc về những dự án có địa thế tốt, cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại, khả năng kết nối với các tiện ích xung quanh thuận lợi. Nếu so sánh với mức giá trong một năm qua thì giá đất tại dự án Khu Đô thị Kinh tế mở Long Hưng City, hay ở các tuyến đường trung tâm nói trên có vẻ tăng mạnh, nhưng nếu nhìn trong dài hạn, giá đó vẫn còn khá “mềm” vì trong thời gian tới còn tăng nữa”, ông Bùi Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty Donacoop, chủ đầu tư dự án Khu Đô thị Kinh tế mở Long Hưng City, chia sẻ.

Hotline: 0898.677.899 Email: [email protected]

Tag: long hưng, khu đô thị long hưng, dự án long hưng, long hưng đồng nai, long hưng biên hòa, đất nền long hưng/ chủ đầu tư dự án Long Hưng, chủ đầu tư donacoop, dự án dreamland city, tập đoàn donacoop, hương lộ 2 đồng nai, cầu vàm cái sứt, dự án cường hưng, dự án tỷ đô của dona coop, hương lộ 2 biên hòa