chi phí xây nhà

Sự thật về chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 chỉ dưới 1 tỉ đồng

Hiện nay nhu cầu xây nhà tầng ngày càng phổ biến, với các gia đình không có điều kiện thì xây nhà 2 tầng là phù hợp nhất. Gần đây thông tin “Chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 dưới 1 tỉ” được tìm kiếm rất nhiều. Chúng tôi xin cập nhật thông tin ngay sau đây.

Chi phí xây nhà 2 tầng 100m2

Chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 có xu hướng tăng

Trong thời kì kinh tế hiện nay, chi phí xây nhà tầng không cố định và thường thay đổi theo quý, theo năm hoặc theo giai đoạn trong năm. Các yếu tố gây ảnh hưởng là : Vị trí xây dựng, diện tích xây dựng, chi phí nguyên vật liệu, phí công nhân xây dựng, phí thiết kế,…

+ Vị trí xây dựng

Vị trí xây dựng ở đâu là yếu tố đầu tiên tác động tới chi phí xây nhà. Để xây ngôi nhà tầng ở các tỉnh miền Bắc thì chi phí thường giá sẽ cao hơn các tỉnh miền Trung và miền Nam. Hoặc xây nhà ở thành phố thì chi phí sẽ cao hơn so với nông thôn.

+ Chi phí nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu là thứ để cấu tạo nên ngôi nhà, nó quyết định độ bền của ngôi nhà. Nguyên vật liệu cao cấp thì giá sẽ cao, hay nguyên vật liệu tầm trung thì giá sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào thiết kế của ngôi nhà thì mới mua nguyên vật liệu phù hợp sao cho tiết kiệm chi phí nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ngôi nhà.

+ Diện tích xây dựng

Diện tích là yếu tố không thể bỏ qua khi nói về các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà. Tất nhiên ngôi nhà có diện tích càng lớn thì chi phí xây ngôi nhà đó càng cao và ngược lại.

+ Chi phí công nhân

Chi phí cho công nhân xây dựng đang có xu hướng tăng dần theo năm. Có rất nhiều loại giá khác nhau cho 1m2. Tuy nhiên khi nhân lên với tổng diện tích xây dựng thì giá chênh lệch dù 1 chút thì khi đơn giá nhân lên với diện tich xây dựng sẽ chênh lệch rất cao. Vì vậy chủ nhà nên tính toán và tham khảo nhiều đơn vị xây dựng để có chi phí xây dựng tiết kiệm nhất.

Còn có rất nhiều yếu tố khác nữa ảnh hưởng tới chi phí xây nhà, tuy nhiên các yếu tố trên là các yếu tố chính nhất.

Mẫu nhà 2 tầng 100m2 dưới 1 tỉ

Tính tổng chi phí xây nhà 2 tầng 100m2

Có rất nhiều cách tính tổng chi phí xây nhà khác nhau, tuy nhiên chúng tôi xin đưa ra cách tính phổ biến nhất hiện nay.

+ Tính diện tích xây dựng:

  • Tầng 1 tính 100% diện tích,
  • Tầng 2 tính 100% diện tích,
  • Móng nhà tính khoảng 30 – 50% diện tích

Tính tổng chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 (với đơn giá hoàn thiện công trình bao gồm cả chi phí nhân công, nguyên vật liệu và các đường nước, đường điện cơ bản) giá dao động tù 4.000.000vnđ/m2 – 7.000.000vnđ.m2. Giá trung bình với nguyên vật liệu tầm trung và chi phí rẻ là 4.500.000vnđ/m2

Tầng 1: 100m2

Tầng 2: 100m2

Móng: 30m2

Tổng chi phí = ( 100+100+30) x 4.500.000 = 1.035.000 vnđ

Với bảng giá chi phí xây nhà như trên, ta thấy xây dựng với nguyên vật liệu tầm trung, chi phí công nhân rất rẻ nhưng tổng chi phí vẫn lên tới hơn 1 tỷ đồng. Vì vậy chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 dưới 1 tỷ đồng là không thể. Chưa kể đó là chi phí phát sinh đi kèm như vận chuyển nguyên vật liệu, lắp đặt đường điện nước,…

Để xây cho mình 1 ngôi nhà với chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 giá rẻ và chất lượng. Bạn hãy chọn đơn vị thi công nào đó uy tín, đừng dại dột mà chọn nguyên liệu rẻ vì nếu bị chục trặc gì với kết cấu thì sẽ mất số tiền rất lớn để sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *