chi phí thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia đình bao nhiêu?

chi phí thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian thư giãn mà bất kỳ một gia đình nào cũng phải có. Hơn thế nữa, bản thân người sở hữu phòng ngủ đó muốn thoải mái và dễ chịu nhất thì căn phòng đó cũng cần phải được thiết kế một cách đặc biệt theo một cách riêng. Vậy chi phí thiết kế nội thất phòng ngủ đó là bao nhiêu. Bài viết này xin nói về chi phí thiết kế nội thất cho phòng ngủ cho một gia đình hai thế hệ hay cụ thể là hai phòng ngủ đến 3 phòng ngủ. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho những ai đang có ý định xây nhà.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho một đến hai người một phòng

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho một đến hai người một phòng

Khi thiết kế một bản vẽ nội thất phòng ngủ cần dựa vào những tiêu chí nào?

Đầu tiên, để đánh giá được một bản thiết kế nội thất hoàn hảo, chi phí thiết kế nội thất phòng ngủ thì nhà thiết kế phải đảm bảo được tính hài hòa của cách bố trí không gian và vật dụng nội thất trong phòng. Sự hài hòa được thể hiện ở đây đó là cách đặt vị trí giường, có thể kê được loại giường nào, kích thước nào để phòng không bị chật cũng không quá thênh thang. Sự sắp xếp đồ đạc trong phòng và màu sắc như thế nào để phù hợp với lứa tuổi, với thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho học sinh, sinh viên

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Cụ thể, nếu như phòng cho hai vợ chồng thì cần có thêm bàn trang điểm, tủ quần áo. Cách bày trí và thiết kế phù hợp bên cạnh màu sắc nồng ấm, thiết kế thoáng, tạo ra không gian thoải mái. Nếu như phòng dành cho trẻ con thì cần bày trí không gian sao cho trẻ có chỗ chơi, ngồi học bài. Màu sắc tươi tắn và thiên về sở thích cụ thể của trẻ là cổ tích hay viễn tưởng,…Bên trong phòng nhất thiết phải có cửa sổ thoáng khí để cho ánh sáng tự nhiên có thể len vào, tạo cảm giác tươi mới và thoải mái cho người ở mỗi sáng thức dậy.

Chi phí thiết kế nội thất phòng ngủ cho một gia đình có 2 phòng ngủ

Tùy vào diện tích phòng ngủ mà chi phí thiết kế sẽ có phần thay đổi nhiều. Tuy nhiên, với một phòng ngủ thường rộng khoảng 20m2 thì giá thiết kế nội thất phòng ngủ đó sẽ rơi vào khoảng 400.000vnđ đến 700vnđ. Tuy nhiên, đó mới là chi phí thiết kế thô, ngoài ra để hoàn thiện căn phòng còn phải phụ thuộc vào vật liệu và các đồ nội thất được đưa vào bản thiết kế. Ví dụ như chi phí mua giường, chi phí mua tủ, chi phí lên hệ thống gạch lát, gỗ lát, sơn, vật dụng trang trí, hệ thống cửa,…

Nếu như vậy thì đồ nội thất trong phòng càng được yêu cầu cao về chất lượng và mẫu mã thì giá thành càng cao. Ngoài ra, độ đa dạng của vật dụng trong phòng, diện tích phòng ngủ, cách thức lắp đèn và hệ thống đèn, điện đều là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thiết kế nội thất phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *