Chi phí thiết kế nhà hàng sang trong, thu hút

Kinh doanh lĩnh vực nhà hàng ngày dần trở nên phổ biến và thu hút đầu tư ở nhiều thương nhân. Tuy nhiên, để phát triển và mở rộng thì chủ nhà hàng không thể chỉ chú trọng vào hương vị món ăn mà còn phải phù hợp về cả chi tiết thiết kế cũng như không gian nhà hàng. Để hiểu rõ hơn về các dịch vụ cũng như mức chi phí thiết kế nhà hàng của các công ty xây nhà thì hôm nay tôi xin giới thiệu qua về cách tính chi phí thiết kế nhà hàng cho những khách hàng nào đang có nhu cầu muốn kinh doanh và xây dựng trên lĩnh vực này.

Hình ảnh nhà hàng hiện đại

Hình ảnh nhà hàng hiện đại

Vì sao cần lên kế hoạch thiết kế trước khi xây dựng nhà hàng

Thiết kế mô hình nhà hàng trước khi xây dựng giúp cho chủ nhà hàng hoặc nhà thầu xác định được cụ thể không gian và diện tích của từng khu vực trong nhà hàng (bao gồm sảnh, số bàn ăn, diện tích và không gian nhà bếp, không gian khu vực tiếp khách, không gian mở, nhà vệ sinh, vv…). Bên cạnh đó việc lên bản vẽ thiết kế sẽ xác định rõ được số vật liệu cần cho xây dựng, loại đồ dùng nội thất, ngoại thất, xác định được số tiền xây dựng và thời gian thi công một cách cụ  thể và rõ ràng. Lên kế hoạch thiết kế còn phù hợp hóa hương vị món ăn nhà hàng bạn cần kinh doanh, làm cho khách hàng cảm thấy đây là địa điểm ăn uống giải trí thú vị và phù hợp với khẩu vị của họ,…

Mẫu thiết kế nhà hàng giản dị, thoáng nhưng không kém phần sang trọng

Mẫu thiết kế nhà hàng giản dị, thoáng nhưng không kém phần sang trọng

Chi phí thiết kế nhà hàng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Để xác định được chi phí thiết kế cụ thể thì nhà thiết kế phải xác định được những yếu tố khách quan và chủ quan có thể tác động trong quá trình thi công. Ngoài ra, nhà thiết kế phải hiểu rõ được mong muốn của khách hàng, đặc điểm của món ăn nhà hàng sắp sử kinh doanh là phương tây hay dân dã mộc mạc để tạo ra hướng thiết kế. Cụ thể chi phí thiết kế phụ thuộc chủ yếu vào những yếu tố sau:

  • Diện tích nhà hàng: đây là yếu tố đầu tiên xác định mức giá chung cho khâu thiết kế. Thông thường, nếu không gian càng rộng thì chi phí thiết kế càng thấp.
  • Địa hình mảnh đất thiết kế và không gian xung quanh: thiết kế phải phù hợp với địa hình để nhà hàng sau khi được xây dựng xong phải có tính bền vững và lâu dài, hạn chế được những tác động của thời tiết.
  • Vật liệu sử dụng để xây nhà hàng và độ cầu kỳ, tinh xảo của không gian thiết kế.
  • Sở thích của gia chủ

Hy vọng rằng bài viết phù hợp với bạn. hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về chi phí thiết kế nhà hàng cũng như các loại hình nhà ở khác.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *