Cách tính chi phí xây dựng nhà trọ 3 tầng tiết kiệm nhất

Thiết kế nhà trọ 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở Việt Nam, bởi chúng không chỉ đẹp mà còn đáp ứng được đầy đủ các công năng thẩm mỹ cũng như không gian sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Vì thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về chi phí xây phòng trọ 3 tầng nên trong bài viết này này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tính toán chi phí xây dựng nhà trọ 3 tầng và những điều cần lưu ý khi xây dựng mẫu nhà trọ này.
Hiện nay nhu cầu về nơi ở đang rất tăng cao, việc xây dựng các khu nhà trọ cao tầng sẽ giúp cho chủ đầu tư có thể khai thác tối đa số lượng phòng cho thuê trên nền diện tích cố định để có thể đáp ứng nhiều nhất các nhu cầu thuê phòng trọ của khách hàng. Ngoài ra, kiểu nhà trọ 3 tầng còn là mẫu thiết kế hiện đại và đáp ứng đầy đủ các công năng sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hiện nay.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây phòng trọ 3 tầng

Chi phí xây nhà trọ nói chung hay xây phòng trọ 3 tầng nói riêng sẽ chịu tác động bởi nhiều yếu tố như:

+ Vị trí xây dựng

Cùng là xây nhà trọ 3 tầng nhưng nếu bạn xây dựng ở phố thì đơn giá sẽ cao hơn so với chi phí xây ở nông thôn. Tương tự cùng là xây nhà trọ 3 tầng ở phố nhưng nếu mặt bằng của bạn gần đường giao thông thuận lợi thì đơn giá sẽ thấp hơn so với các công trình nằm sâu trong ngõ hẻm.

+ Diện tích xây dựng

Chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá thi công

Dựa vào công thức tính toán trên, chúng ta có thể khẳng định diện tích xây dựng càng lớn thì kinh phí xây dựng nhà trọ 3 tầng của chủ đầu tư sẽ càng cao. Tuy nhiên về phía nhà thầu có một nguyên tắc rất phổ biến đã trở thành quy luật trên thị trường, đó chính là diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá thi công bao gồm cả phần thô + trọn gói sẽ càng giảm.

Mặc dù điều này khá có lợi cho chủ đầu tư nhưng các bạn cần phải có tính toán thật kỹ lưỡng về diện tích xây dựng để vừa phù hợp với thiết kế của công trình vừa đảm bảo không gian sống cho các khách hàng thuê trọ.

+ Thời điểm xây dựng

Yếu tố này khá quan trọng, bởi vì chúng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng phòng trọ của các nhà đầu tư. Ở Việt Nam, thời tiết thường chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Vào mùa khô là thời điểm thuận lợi để khởi công xây dựng các công trình. Nhưng mùa này thường là mùa xây dựng nên giá nguyên vật tư hay tăng cao do nguồn cầu tăng, vì thế đơn giá xây dựng vào mùa khô thường cao hơn so với mùa mưa.

Còn vào mùa mưa, giá thành nguyên vật tư có giảm nhiệt nhưng do điều kiện thời tiết gây khó khăn cho công tác xây dựng nên dẫn đến mất nhiều thời gian thi công, phải thuê nhiều nhân công hơn…dẫn đến phát sinh nhiều khoản chi phí khác. Do đó các nhà đầu tư nên lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp để có thể dự trù kinh phí xây dựng nhà trọ 3 tầng hợp lý nhất.

Cách tính chi phí xây phòng trọ 3 tầng

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách tính diện tích xây dựng đơn giản để quý khách có thể tự dự trù được chi phí xây phòng trọ 3 tầng là bao nhiêu.

+ Cách tính diện tích xây dựng

Diện tích sàn xây dựng nhà 3 tầng = 100% diện tích tầng trệt (tầng 1) + 100% diện tích tầng trệt x 2 (số lầu)

Diện tích tầng trệt = Diện tích xây dựng
Nếu khách hàng yêu cầu đổ mái thì diện tích sẽ tính riêng cho từng mái, chẳng hạn:

Mái tôn: 30% diện tích tầng trệt
Mái bằng: 50% diện tích tầng trệt
Mái ngói: 70% diện tích tầng trệt
+ Đơn giá tính chi phí VNĐ/m2

Đơn giá hoàn thiện nhân công xây dựng, không bao gồm nguyên vật tư (nguyên vật tư chủ đầu tư tự lo) có giá dao động từ 1.300.000 – 1.500.000VNĐ/m2
Đơn giá hoàn thiện trọn gói bao gồm cả nhân công và nguyên vật tư có giá dao động vào khoảng 4.800.000 – 6.800.000VNĐ/m2
Đơn giá tính mái (nếu khách hàng đổ mái) = diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5 (hệ số tính giá thi công mái)
Lưu ý: Đơn giá chính xác sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu vật tư mà chủ đầu tư lựa chọn, vị trí xây dựng, bản vẽ thiết kế, diện tích xây dựng…nhà thầu thi công sẽ báo giá cụ thể khi kí kết hợp đồng với khách hàng.

+ Chi phí xây phòng trọ 3 tầng

Tổng chi phí xây phòng trọ 3 tầng = Tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá thi công + (diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5)

Tìm kiếm đơn vị nhà thầu xây phòng trọ 3 tầng uy tín hiện nay

Ngay cả những người đã có kinh nghiệm xây dựng nhà trọ thì đôi khi vẫn gặp phải nhiều khó khăn và bối rối khi xây dựng nhà trọ 3 tầng. Vì thế để có thể xây dựng nhà trọ hiệu quả, các bạn nên nhờ đến các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Để có thể tìm được các đơn vị nhà thầu uy tín, các bạn có thể tham gia vào sàn đầu thầu “Xây Dựng Số”.

Mọi khó khăn, thắc mắc mà các chủ đầu tư đang gặp phải đều sẽ được các nhà thầu, tư vấn viên trên sàn “Xây Dựng Số” giải đáp chi tiết. Chủ đầu tư còn nhận được nhiều báo giá chi phí xây phòng trọ 3 tầng độc lập khác nhau giữa các nhà thầu thi công để có thể lựa chọn được đơn vị xây dựng phù hợp.

Sàn “Xây Dựng Số” là nơi tuyệt vời để bạn có thể tìm thấy các đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp, giúp các chủ đầu tư hoàn thành dự án xây dựng của mình một cách hoàn hảo và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, từ đó hoạt động kinh doanh phòng trọ sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *