Hancorp lọt Top doanh nghiệp nợ thuế, phí sử dụng đất

Khu dân cư thương mại du an Felix City tọa lạc tại mặt tiền Quốc lộ 51, trung tâm Tp. Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu đang mở bán với nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn từ chủ đầu tư PAK Group.
Liên hệ Hotline: 0898.677.899 PKD để được tư vấn & đặt xe tham quan miễn phí.
hancorp lot top doanh nghiep no thue phi su dung dat Công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền sử dụng đất tháng 1/2019
hancorp lot top doanh nghiep no thue phi su dung dat Danh sách 336 doanh nghiệp nợ thuế tháng 12
hancorp lot top doanh nghiep no thue phi su dung dat TP.HCM: 256 doanh nghiệp nợ thuế trong tháng 11

Theo đó, danh sách gồm 86 đơn vị trong đó, đứng đầu là Công ty cổ phần Hancorp với số tiền nợ thuế hơn 3,7 tỷ đồng. Đứng thứ hai là, Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hải Long nợ 3,085 tỷ đồng.

Trong số 86 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất, có 23 doanh nghiệp nợ thuế phí với số tiền hơn 38,2 tỷ đồng, 1 đơn vị nợ tiền thuê đất với số nợ gần 2,3 tỷ đồng.

Một số đơn vị nợ thuế được đích thị "chỉ mặt" như: Công ty TNHH Hỗ trợ phát triển công nghiệp điện và viễn thông nợ 2,563 tỷ đồng; Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và xây dựng Tam Sơn nợ 2,531 tỷ đồng; Công ty TNHH xây dựng Quân Trang nợ 1,966 tỷ đồng; Công ty cổ phần Xây dựng và đầu tư Vinacona nợ 1,702 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng nền móng Long Xuyên nợ 1,651 tỷ đồng,…

Nổi bật trong số này là Khu đô thị Ngoại giao đoàn có diện tích 62ha do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) làm chủ đầu tư. Từng được quảng bá là một trong những “dự án đáng sống nhất tại Hà Nội”, Khu đô thị Ngoại giao đoàn nằm tại xã Xuân Đỉnh, quận Nam Từ Liêm với một bản quy hoạch đầy đủ các hạ tầng, tiện ích cao cấp đi kèm.

hancorp lot top doanh nghiep no thue phi su dung dat

Chính vì thế, giá bán căn hộ chung cư tại đây cũng cao hơn nhiều các dự án cùng phần khúc hoặc nằm ở các vị trí lân cận. Có thời điểm, khách hàng đã phải trả từ 30 - 35 triệu/m2 căn hộ tại đây.

Sau đó, UBND TP.Hà Nội đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu ngoại giao đoàn với việc thay đổi công năng, tăng mật độ xây dựng.

Cụ thể, một số lô đất trước đây được phê duyệt có chức năng công cộng, dịch vụ với mật độ xây dựng chỉ trên 20,5% nay tăng lên gấp đôi. Bên cạnh việc tăng mật độ xây dựng, một số ô đất có chức năng đất công cộng, dịch vụ với mật độ xây dựng 20,5%, tầng cao trung bình là 5 tầng, nay được chuyển đổi sang mục đích sử dụng là đất dịch vụ thương mại văn phòng, nâng mật độ xây dựng lên 35% với tầng cao công trình gấp 3 lần, chưa kể tầng hầm. Những lô có chiều cao trung bình 7 tầng cũng được điều chỉnh lên 27 tầng, cộng thêm 3 tầng hầm…

Đặc biệt, một số lô có chức năng xây dựng trạm biến thế điện, không được xây dựng tầng cao nhưng nay điều chỉnh thành đất công cộng với mật độ 40%, tầng cao trung bình 12 tầng cộng 2 tầng hầm.

Sau khi được điều chỉnh quy hoạch, chủ đầu tư đã tiến hành triển khai việc điều chỉnh quy hoạch theo hướng tăng mật độ, nhiều khu vực là khuôn viên giờ thành công trình nhà cao tầng. Việc tăng mật độ, tăng chiều cao, thậm chí dùng cả diện tích công cộng để xây nhà cao tầng tại khu đô thị này đã khiến cho cư bức xúc và nhiều lần mang băng rôn, khẩu ngữ xuống đường biểu tình, phản đối cách làm của chủ đầu tư.

Như vậy, kể từ đầu năm 2019, Cục Thuế Hà Nội đã đăng công khai 96 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ hơn 244,3 tỷ đồng. Kết quả sau khi đăng công khai, đã có 39 doanh nghiệp và dự án nộp hơn 4,7 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước (NSNN).

Cục Thuế Hà Nội cho biết, năm 2019 công tác quản lý nợ thuế tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ. Cục thuế cũng đã giao chỉ tiêu thu tiền thuế nợ tới từng lãnh đạo cục, từng lãnh đạo các phòng ban của cục thuế, chi cục thuế, tới từng cán bộ thuế...

Cục Thuế Hà Nội mong muốn, thông qua việc công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất trên các phương tiện thông tin đại chúng, các doanh nghiệp nợ thuế sẽ thu xếp nguồn lực tài chính để thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

Nguồn: tbck.vn