Hạ tầng được đầu tư mạnh, bất động sản Quận 2 sẽ thế nào?

Quận 2 liên tiếp được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông giúp bất động sản nơi đây tăng trưởng mạnh trong những năm trở lại đây.

Cơ sở hạ tầng giao thông và bất động sản có mối quan hệ mật thiết và tỉ lệ thuận. Những nơi có công trình quy mô lớn, hiện đại đều tạo động lực cho thị trường nhà đất, căn hộ quận 2 tăng giá, hút hàng. Quận 2 toạ lạc tại vị trí đắc địa của khu Đông Sài Gòn nên gắn liền với mục tiêu phát triển kinh tế của TP.HCM và cả nước.

Tải nhanh Danh sách những dự án hạ tầng nổi bật tại Quận 2

Các dự án hạ tầng đang được đầu tư

Đứng đầu về quy mô chính là cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây nối nút giao thông phường An Phú (Q.2, TP.HCM) và nút giao thông huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Tuyến đường này được dẫn từ điểm giao với Mai Chí Thọ và cắt đường Vành đai 2. Cao tốc đi vào hoạt động từ năm 2014 và rút ngắn thời gian đi từ TP.HCM sang Long Thành chỉ còn 15 phút. 

Dự án cầu vượt nút giao thông Mỹ Thuỷ cũng có ý nghĩa quan trọng, giúp xe cộ từ cầu Phú Mỹ theo đường Vành đai 2 đi qua nút giao thông Mỹ Thuỷ, đến Xa Lộ Hà Nội và cao tốc. Nhờ đó, xe cộ, hàng hoá từ đường Đồng Văn Cống đi cảng Cát Lái không bị tắc nghẽn kéo dài. 

Các công trình khác như mở rộng đường Nguyễn Thị Định, cầu Thời Đại dẫn vào Đảo Kim Cương, đường Vành đai 2 (Võ Chí Công)... đều giúp tình trạng giao thông ở khu vực quận 2 thuận lợi, nối kết với quận Thủ Đức, quận 9, quận 1. Trong tương lai gần, tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đi ngang quận 2 giúp thúc đẩy bất động sản quận 2 nâng cao giá trị.

ban-do-quy-hoach-quan-2-tphcm-den-nam-2020-min

Cơ sở hạ tầng quận 2 đang được đầu tư toàn diện với quy mô lớn

Nhờ thuận lợi về giao thông, bất động sản khu vực quận 2 không ngừng tăng trưởng mạnh. Đất nền và nhà liên kế tăng giá 30 - 40%/năm. Các dự án căn hộ quận 2 cũng được nhiều đại gia bất động sản đầu tư như Đảo Kim Cương (đường 104, P. An Phú), The Sun Avenue (đường Mai Chí Thọ), Lakeview City (Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây), Lexington Residence (đường Mai Chí Thọ)...

Định hướng phát triển khu đô thị sáng tạo

Bí thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu, thành phố có chủ trương xây dựng khu đô thị sáng tạo phía Đông gồm quận 2, Thủ Đức, quận 9 tập trung phát triển công nghệ cao để trở thành vùng kinh tế trong điểm của TP.HCM và cả nước. Với định hướng này, các trường đại học, các khu công nghệ cao, trường quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại, cũng được đầu tư phát triển, xây dựng các khu đô thị, căn hộ quận 2.

Đây cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều người chọn mua căn hộ quận 2 làm nơi an cư vì tiện ích dịch vụ, tình trạng giao thông, cơ hội việc làm, chất lượng cuộc sống ở đây đang ngày càng phát triển.

Ưu thế quỹ đất sạch

Xu hướng phát triển bền vững với những công trình xanh đang là điểm đích của mọi đô thị thông minh. Với ưu thế quỹ đất sạch, quận 2 được đánh giá là khu vực có tiềm năng nổi trội. Sắp tới, Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc rộng 180 ha cũng sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động. Khu đô thị Cát Lái với diện tích khoảng 150ha cũng đang được quy hoạch đồng bộ các phân khu chức năng hoàn chỉnh. Trong đó, TP.HCM định hướng xây dựng các căn hộ quận 2 có độ phủ xanh 7m2/người.

quan-2-tphcm-uu-the-quy-dat-sach-min

Ưu thế quỹ đất sạch dồi dào giúp căn hộ quận 2 có tỉ lệ cây xanh rất cao

Để hiểu rõ hơn về các dự án hạ tầng giao thông quan trọng tại Quận 2, mời bạn tham khảo tài liệu Những dự án hạ tầng nổi bật tại quận 2:

Những dự án hạ tầng nổi tại tại Quận 2 từ REVER!

Có thể bạn quan tâm:

  • Bất động cuối năm 2018 tăng trưởng tốt?
  • Mua nhà chung cư trả góp và những điều tối kỵ hay mắc phải
  • Mua căn hộ chung cư hoàn thiện được lợi gì?
  • Làm sao để tránh rủi ro khi mua nhà chung cư trên giấy?
  • Muốn đầu tư cho thuê chung cư giá tốt, cần đảm bảo yếu tố gì?
  • Tâm lý mua nhà phổ biến của người Việt
  • TP.HCM, Đồng Nai được lợi gì khi cầu Cát Lái hoàn thành?
  • Mua đất thổ cư cần lưu ý những gì để tránh tiền mất tật mang?
  • Đầu tư đất nền không được bỏ qua những điều này

Thu Trang

Nguồn: blog.rever.vn