Tp.HCM: Ngân hàng siết nợ chủ dự án chung cư Khang Gia Tân Hương

Mở bán dự án Felix City Bà Rịa khu du lịch núi Dinh với giá gốc chủ đầu tư PAK Group.
Liên hệ Hotline: 0898.677.899 PKD để được tư vấn & đặt xe tham quan miễn phí.

Nội dung thông báo nêu rõ, Ngân hàng TMCP Nam Á sẽ thu giữ, xử lý tài sản của Công ty Cp đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia (gọi tắt là Công ty Khang Gia) thế chấp tại ngân hàng nhằm mục đích thu hồi nợ.

Theo đó, tài sản thế chấp của Công ty Khang Gia tại ngân hàng này là quyền sử dụng đất cùng tài sản gắn liền trên đất của thửa đất tại số 377 đường Tân Hương (phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp.HCM) và 2 thửa đất gần đó.

Đồng thời, UBND phường Tân Quý cũng đã xác nhận 3 thửa đất trên là vị trí của chung cư Tân Hương Khang Gia. Tòa nhà chung cư chính là tài sản gắn liền trên đất.

siết nợ chung cư Khang Gia Tân Hương
Ngân hàng TMCP Nam Á sẽ siết nợ chung cư Khang Gia Tân Hương để thu
hồi nợ của chủ dự án.

Nhằm thanh toán các khoản nợ của Công ty Khang Gia vay từ năm 2011, Ngân hàng TMCP Nam Á sẽ thu giữ và xử lý các tài sản nói trên.

Theo thông báo của ngân hàng này: "Việc thu giữ chung cư sẽ diễn ra vào ngày 15/4/2019 và sau đó ngân hàng sẽ đưa tài sản ra bán đấu giá. Nếu Công ty Khang Gia không bàn giao tài sản thì ngân hàng sẽ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thu giữ". Đồng thời, ngân hàng cũng cho biết, trong trường hợp Công ty Khang Gia trả nợ trước thời điểm xử lý tài sản thì doanh nghiệp có quyền nhận lại tài sản này.

Chung cư Khang Gia Tân Hương
Chung cư Khang Gia Tân Hương dính nhiều sai phạm

Được biết, hồi tháng 5/2018, Thanh tra Sở Xây dựng Tp.HCM đã phát hiện chủ đầu tư dự án chung cư Khang Gia Tân Hương sai phạm hàng loạt.

Vào cuối năm 2011, cơ quan chức năng đã lập biên bản, yêu cầu chủ dự án tháo dỡ phần xây dựng sai thiết kế nhưng công ty không chấp hàng và tiếp tục sai phạm. Đơn vị này đã tự ý chia nhỏ các căn hộ làm tăng thêm 49 căn hộ so với thiết kế được duyệt, nâng tổng số căn hộ tại dự án lên 338 căn.

Năm 2014, chủ đầu tư dự án chung cư Khang Gia Tân Hương xây lấn chiếm khu vực công cộng như khu giữ xe dịch vụ, nhà sinh hoạt cộng đồng, lấp ô thông tầng từ tầng trệt lên tầng lửng... Thậm chí, các phòng dịch vụ khu hồ bơi cũng bị chia nhỏ thành 71 căn để bán.

Nguồn: tinbatdongsan.com